Dưới đây là những trung tâm, câu lạc bộ đào tạo kỹ năng mềm mà mình đã tích góp được trong thời gian vừa qua, các bạn có thể đến học miễn phí hoặc đóng tiền để học tùy theo khóa.Các trung tâm đào tạo Free 100%:

1. Nhà văn hóa thanh niên(04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Điện Thoại: 38.294.345):
ở đây có rất nhiều lớp kỹ năng mềm, trong đó có 1 lớp thực hành xã hội được mở thường xuyên, và dĩ nhiên là free ^^, nói thíe thui chớ các bạn muốn học thì cũng phải tự kiếm hoặc đi mua dụng cụ, vì lớp này chỉ free học phí thui :D. Ngoài ra còn có rất nhiều câu lạc bộ đội nhóm với nhiều chủ đề khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Nếu muốn bạn có thể đkí 1 lớp nói trước công chúng hoặc lớp học làm MC, ở 2 lớp này bạn sẽ được đào tạo về cách giao tiếp như đi đứng, làm chủ ngôn ngữ cử chỉ và quan trọng nhất là cách ăn nói lôi cuốn...

2. CLB Doanh trí (Lầu 7, 133 Nguyễn Chí Thanh, Q5, TP.HCM [Hoặc] Phòng 806 - Tháp B - Hà Thành plaza - 102 Thái Thịnh, Hà nội)
Ở câu lạc bộ này thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo và trao đổi về các kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm các bạn có thể đến tham gia vào những ngày họ tổ chức(thường thì các bạn chỉ dóng 10k tiền giấy foto và nước uống cho mỗi buổi)

3. Câu lạc bộ Bạn của bé(http://bancuabe.org/):
Câu lạc bộ này thường tuyển các cộng tác viên và những ctv này dĩ nhiên sẽ được họ đào tạo các kỹ năng mềm miễn phí(các giảng viên là người nước ngoài, việt kiều có nhiều kinh nghiệm), ngoài ra, bạn còn được đi đến các vùng nông thôn để cùng tuyên truyền về hạnh phúc gia đình, quyền trẻ em rất thiết thực

Các trung tâm đào tạo thường có học bổng bán / toàn phần

4. Trường doanh nhân PACE(341, Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1 TPHCM (08) 3837 0208):
Ở đây đào tạo chủ lực về ngành QTKD, tuy nhiên họ cũng có đào tạo về kĩ năng mềm và ra nhiều đầu sách rất thú vị

5. Trường Pioneer - Toppion(227 Nguyễn Đình Chính, P11, Q Phú Nhuận TPHCM):
Ở đây thường có những suất học bổng "Định vị sinh viên" dành cho các bạn trẻ. Bạn mình đã học qua khóa này và thấy rất hay và học được rất nhiều điều(đến cuối khóa bạn còn được đi đến các cty để thực tập các kỹ năng mềm đã học vào công việc thật sự và có cơ hội được ở lại làm việc tại công ty)


6. Trung tâm đào tạo giảng viên KDI(159/4A, Bạch Đằng, F2, Tân Bình, Tp.HCM [Hoặc] Số 10 - Ngõ Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội):
Ở đây thường có những khóa đào tạo miễn phí giảng viên dạy kỹ năng mềm(3 tháng), và tất nhiên là họ cũng đào tạo cho các giảng viên đủ kỹ năng cần thiết. điều đặc biệt là bạn ko phải đóng một đồng nào khi theo học, nhưng phải đi đúng giờ, ăn mặc nghiêm chỉnh, nếu ko sẽ bị xóa tên khỏi lớp. Tuy nhiên, những buổi hội thảo ở đây thường fee chớ ko free đâu đó nha^^!

7. Trung tâm Tâm Việt(có trụ sở tại Hà Nội, TPHCM, Huế, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An...)   Trang web trung tâmTâm Việt

Và cuối cùng, nếu bạn không đủ sức để tham gia các hoạt động nêu trên, bạn có thể tìm đọc các đầu sách về kỹ năng. Những cty sách sau thường có những tựa sách rất hay về kỹ năng mềm: PACE-tuoitre, Thaihabook, Alphabook, Firstnew... và đừng quên đọc những kỹ năng hữu ích được cập nhật liên tục trên website của chúng ta nhé: http://kynang.7pop.net/

Chúc các bạn thành công!

* Blog kỹ năng xin được loại bỏ khỏi danh sách trung tâm KDI, vì có nhiều ý kiến phản hồi với mình rằng, chất lượng và chi phí đào tạo ở trung tâm này đã không còn được như xưa. (Báo tuổi trẻ - afamily)
- Blog kỹ năng -

0 Ý kiến:

Post a Comment

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Blog kỹ năng bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top